Đèn Downlight và Spotlight? Người dùng đã hiểu đúng về 2 loại đèn này?

27/02/2021 Đăng bởi: Nguyễn Đông Hải

Mặc dù đây là 2 loại đèn phổ biến và được tìm mua thường xuyên trên thị trường, thế nhưng không phải người dùng nào cũng hiểu rõ công năng và cách sử dụng của 2 loại đèn này trong không gian chiếu sáng. Trong bài viết này tôi sẽ đem đến những thông tin cần thiết về 2 loại đèn trên nhằm giúp các bạn chọn mua đèn sao cho phù hợp.

Đèn downlight là gì?

Đèn Downlight hay còn gọi là đèn tản quang nhờ vào góc chiếu rộng, độ bao phủ cao thông qua tấm tản quang được trang bị trên đèn.

Thường được sử dụng chip led SMD với đặc điểm tuổi thọ cao nhờ khoảng cách giữa các đi-ốt rộng. Lượng nhiệt sinh ra được trải đều và thoát nhiệt nhanh qua đó giúp người dùng tránh lãng phí điện năng, có thể tiết kiệm đến 80% so với các loại đèn truyền thống

Bởi gốc chiếu rộng, đều, mịn thế nên đèn downlight có góc chiếu cố định từ trên xuống với mục đích chính cho ra ánh sáng bao quát trong không gian mà không gây chói mắt cho người dùng.

Nhờ vào cấu tạo và tính năng trên, đèn downlight luôn được sử dụng là nguồn sáng chính cho không gian, đảm bảo nguồn sáng cho công trình.

Đèn spotlight là gì?

Đèn spotlight hay còn gội là đèn chiếu điểm hay chiếu rọi, nhờ vào cấu tạo có góc chiếu hẹp và tập trung, khả năng gom sáng tốt, bên cạch đó đèn spotlight còn cho phép người dùng điều chỉnh góc chiếu qua đó linh hoạt điều chỉnh sao cho phù hợp với chị trí cần chiếu sáng.

Thay vì sử dụng chip LED SMD như downlight, đèn spotlight sử dụng chip LED COB gia tăng cường độ ánh sáng một cách đáng kể, điểm hạn chế của loại chip này là nóng khá nhanh, yêu cầu thiết kế khẳ năng tản nhiệt của đèn tương đối tốt nhằm đảm bảo độ bền cho chíp LED.

Với cấu tạo và khả năng chiếu sáng đặc biệt của mình, đèn spotlight được sử dụng vào mục đích trang trí nhiều hơn là chiếu sáng, tạo điểm nhấn cho không gian, nổi bật chủ thể cần trang trí hay tạo hiệu ứng chiếu sáng trên mặt tường.

Vì được sử dụng vào mục đích trang trí, thế nên đèn Spotlight có thiết kế đa dạng, mẫu mã vô cùng phong phú nhằm phù hợp với nhiều mục đích khác nhau.

Thương hiệu đèn Downlight và Spotlight tốt nhất hiện nay:

Việc lựa chọn một thương hiệu uy tín giúp người dùng an tâm trong quá trình sử dụng, bên cạnh đó, khi mua hàng chính hãng người dùng còn được hưởng lợi từ các chính sách mà nhà sản xuất cung cấp.

Một và thương hiệu đèn Downlight và Spotlight uy tín trên thị trường:

Đèn chiếu sáng KingLED

Đèn chiếu sáng Duhal

Đèn chiếu sáng philip

Đèn chiếu sáng Kosoom

Và còn nhiều hãng uy tín khác cho người dùng lựa chọn

Gửi bình luận của bạn:

Liên hệ chúng tôi để được giá tốt và trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp 035 6976997

Thiết Bị Điện & Camera-Thúy Nhi

82/14/32A Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP. HCM 035.697.6997 hoặc 035.609.6997 8:00 AM - 17:00 PM
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo