Cáp CVV là gì? Ý nghĩa ký hiệu CVV trong dây cáp điện cadivi

16/12/2020 Đăng bởi: Nguyễn Đông Hải

Được sử dụng với mục đích truyền tải và phân phối điện cho hệ thống hay sử dụng cấp điện áp 0,6/1 kV(300/500V), Cáp CVV cung cấp điện cho động cơ, mấy bơm nước hay các thiết bị gia dụng như máy lạnh, máy nước nóng,...

Cáp CVV có thể lắp cáp bên cạnh những vật liệu kim loại mà không sợ thất thoát năng lượng, Đặc biệt không gây nhiễu từ cho nguồn bên cạnh.

Với nhiều ứng dụng trên cáp CVV dần trở nên cần thiết trong đời sống và trở nên quen thuộc trong nhiều công trình xây dựng vậy cáp CVV là gì? và ký hiệu CVV có ý nghĩa gì trên dây cáp điện?

Dây cáp điện CVV là gì?

Cáp CVV Được cấu tạo từ nhiều sợi đồng mềm xoắn đồng tâm cách điện bằng một lớp điện môi và được bọc quanh một lớp bện kim loại, tất cả các lớp trên xoắn với nhau tạo thành 1 lõi đồng tâm, thế nên cáp CVV còn được gọi là dây cáp đồng trục.

Tùy vào nhu cầu mà cáp CVV gồm 1 đến 4 lõi, Ký hiệu cáp CVV là để phân biệt với các sản phẩm có vỏ bọc XLPE (CXV). Hiện CADIVI có tới 3 loại sản phẩm được ký hiệu CVV đó là CVV/DATA & CVV/DSTA, CVV/AWA & CVV/SWA.

Cáp CVV dài hạn cho phép đối với cáp là 70OC. Nhiệt độ cực đại cho phép khi ngắn mạch với thời gian không quá 5 giây. 140 oC , với mặt cắt lớn hơn 300mm2, 60 oC với mặt cắt nhỏ hơn hoặc bằng 300mm2

Ý Nghĩa ký hiệu CVV Trong dây cáp điện:

 • Chữ C đầu tiên được đại diện cho chất liệu cấu thành lõi hay ruột dẫn đẫn điện đơn cử như C = đồng ; A = Nhôm ; F = Sắt ...
 • Chữ V thứ 2 và chữ V thứ 3 được hiểu đây là lớp cách điện của sản phẩm như V = PVC , V = Polyetylen dạng lưới.
 • 4x1.5 thể hiện cho số lõi dây và tiết diện mỗi lõi ví dụ như 4x1.5 thể hiện sản phẩm có 4 ruột, mỗi ruột có tiết diện 1.5 mm2
  đối với các thông số như 4x7/0.52 lại có cách hiểu khác như đây là cáp 4 ruột, mỗi ruột 7 sợi, mỗi sợi có đường kính 0,52mm. Cách qui đổi cụ thể như sau: Đường kính tổng(ĐT) = 0,52 * √7 = 1,38mm => S = (ĐT2 X 𝝅)/4 = 1,5mm2.
 • Ý nghĩa ký hiệu được ghi trên dây cáp điện:

VSF

Dây điện mềm bọc PVC – nhiều sợi (Cu/PVC)

IV

Dây điện bọc PVC (Cu/PVC)

CEV hoặc CXV

Cáp hạ thế XLPE (Cu/XLPE/PVC)

VV

Cáp hạ thế PVC (Cu/PVC/PVC)

CVV

Cáp điều khiển (Cu/PVC/PVC)

CVV-S

Cáp điều khiển có màn chắn băng đồng (Cu/PVC/PVC-S)

VCTFK

Dây điện dẹt (2 lõi)

 

Đặc tính kỹ thuật cáp CVV:

 

 • Cấp điện áp U0/U: 0,6/1 kV.
 • Điện áp thử: 3,5 kV (5 phút).
 • Nhiệt độ làm việc dài hạn cho phép của ruột dẫn là 70OC.
 • Nhiệt độ cực đại cho phép của ruột dẫn khi ngắn mạch trong thời gian không quá 5 giây là:
 • 140OC, với tiết diện lớn hơn 300mm2.
 • 160OC, với tiết diện nhỏ hơn hoặc bằng 300mm2.

 

Hướng dẫn sử dụng dây cáp điện CADIVI

Xem hướng dẫn sử dụng dây cáp điện cadivi

 

Ưu điểm cáp điện CVV:

Cáp CVV có cấu tạo ruột dẫn đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật điện quốc tế theo thông số quy định, dẫn điện tốt, đảm bảo hệ thống mạng lưới điện công trình nhỏ đến lớn như: nhà ở, tòa cao tầng, sân vườn, gara xe,….

Cách điện an toàn: nhờ việc cấu tạo vỏ bọc cách điện PVC tốt, an toàn, đặc biệt hạn chế cháy nổ, thích hợp cho ư công trình lắp đặt ngầm, âm tường.

Tiết kiệm điệm: vật liệu đảm bảo theo tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế, nên dây điện Cáp CVV không bị oxy hóa, ít tốn hao điện năng, tiết kiệm chi phí.

Tuổi thọ lâu bền: trải qua 40 năm tiêu thụ dòng sản phẩm Cáp CVV trên thị trường, Cadivi đã phần nào chứng minh được đây là sản phẩm có tuổi thọ cao, lâu bền, hạn chế tối qua việc xuống cấp, hỏng hóc trong hệ thống điện.

Cáp CVVphong phú về mẫu mã, kích thước phù hợp với mọi mạng lưới điện, dễ sử dụng, uốn cong, không bị đứt ngầm.

Ruột dẫn bằng đồng giúp nâng cao khả năng truyền tải điện, giảm thất thoát điện năng, đồng thời nâng cao độ chịu lực cơ học của dây cáp điện.

Vật liệu cách điện là nhựa PVC giúp dây dẫn điện mềm, dễ dàng luốn ống điện, đáp ứng mọi điều kiện về thi công và độ bền cơ học.

Với các nguồn nhỏ việc dùng cáp PVC/PVC hay PVC là tiện lợi rất nhiều.

Mua cáp điện Cadivi CVV:

Dây điện cadivi CXV Là gì?Đặc tính kỹ thuật và ứng dụng của dây CXV vào đời sống.

Địa chỉ: 43 Nguyễn Xí, P.26, Q.Bình Thạnh, TPHCM
Điện Thoại: 035.609.6997 (Zalo, Viber, SMS, Call)
Email: hai6997@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/thuynhico/
Website: https://thietbidienmang.com/
Youtube: Thiết Bị Điện Thúy Nhi
Với năng lực làm việc cùng các đối tác thương hiệu uy tín, cùng kinh nghiệm thương mại lâu năm, tôi tin chắc giá cả chúng tôi đưa ra là vô cùng hợp lý so với thị trường.

Đến với showroom 43 Nguyễn Xí, phường 26, quận Bình Thạnh, tp Hồ Chí Minh để xem và thử nghiệm trực tiếp. Khách đến mua tại cửa hàng sẽ được ưu đãi riêng, tư vấn

 

Gửi bình luận của bạn:

Liên hệ chúng tôi để được giá tốt và trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp 035 6976997

Thiết Bị Điện & Camera-Thúy Nhi

82/14/32A Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP. HCM 035.697.6997 8:00 AM - 17:00 PM
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo